ดีเอโก้ ฟอร์ลัน ขึ้นแท่นคุมทีม เปนารอล ทีมใหญ่ของ อุรุกวัย

169

ข่าวฟุตบอลวันนี้กับข่าวของ ดีเอโก้ ฟอร์ลัน ที่ตอนนี้เค้านั้นได้ขึ้นมาเป็นโค้ชของทีม เปนารอล

เจ้าตัวได้ออกมาเผยว่าเค้านั้นมีความสุขเป็นอย่างมากที่ได้ทำงานให้กับทีมที่เค้าคุ้นเคยกันเป็นอย่างดี

fifa55, ข่าวฟุตบอล, Diego

ดีเอโก้ ฟอร์ลัน นั้นเป็นอดีตกองหน้าระดับเทพ ได้เข้ารับตำแหน่งโค้ชคนใหม่ของทีม เปนารอล สโมสรอันดับสูงสุดในลีก ของประเทศอย่าง อุรุกวัย และนี้ถือเป็นก้าวแรกของเค้าที่เค้าได้ทำงานเป็นโค้ช

ดีเอโก้ ฟอร์ลัน เค้านั้นได้ประกาศที่จะวางมือจากการเป็นนักเตะมืออาชีพไปเมื่อช่วงเดือนสิหาคมที่ผ่านมานี้ หลังจากที่เค้าได้กลายเป็นนักเตะที่ว่างงานมาร่วมๆแล้วเป็นเวลาถึง 1 ปี โดยที่นี่ถือเป็นการกลับมาทำงานให้กับทีมของ เปนารอล ที่เป็นทีมที่เค้าเคยเล่นอีกด้วย เพราะว่าอดีตนักเตะกองหน้าคนนี้นั้นเคยได้เล่นอยู่กับ อะคาเดมี่ เปนารอล และเคยเล่นให้กับทีมงานชุดใหญ่ของสโมสรตั้งแต่ปี 2015-2016 มานี้

fifa55, ข่าวฟุตบอล, Diego

ทั้งนี้เค้านั้นเป็นอดีตกองหน้าของทีม แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, บียาร์เรอัล และทีมอย่าง แอตเลติโก มาดริด เค้านั้นได้บอกว่าตัวเค้านั้นดีใจมากๆที่ได้เป็นมาโค้ชให้กับทีมอย่าง เปนารอล “มันเป็นเรื่องที่ดีซะยิ่งกว่าความฝันที่เค้าคิดไว้ซะอีกจากการที่ผมได้ประสบการณ์ในการเข้ามาคุมทีมครั้งแรกกับสโมสรที่ผมคุ้นเคยอย่าง เปนารอล สมัยที่ผมยังเป็นนักเตะที่ชอบฟุจบอลจริงๆหรือการชอบฟุตบอลนั้นไม่ใช่แค่การได้เล่นบอล ผมสนุกกับการที่ได้ทำมันและยังได้วิเคราะห์การเล่นอยู่เรื่อยๆอีกด้วย” ดีเอโก้ ฟอร์ลัน กล่าว

“สำหรับตัวของผมแล้วนี้เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากๆมันเป็นเกียรติมากๆที่ผมได้รับการเลือกเข้ามาคุมทีมในโปรเจกต์นี้ ได้ขึ้นมาเป็นผู้นำของที่นี้และครอบครัวของผมรวมถึงตัวผมนั้นเป็นภูมิใจที่สุดที่ได้มาทำ” ดีเอโก้ ฟอร์ลัน กล่าวด้วยความดีใจ

ติดตามข่าวสารกีฬาอื่นๆ และ ข่าวฟุตบอล ที่น่าสนใจกับเราได้ที่ FIFA55ONLY