เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ สอยรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมประจำปี 2019

199

ข่าวฟุตบอลวันนี้กับข่าวของ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังของทีมระดับเทพอย่าง ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้เค้าได้รับรางวัลนักเตะยอดเยี่ยมของปี 2019

ที่เป็นรางวัลของสมาคมแฟนบอลของประเทศอังกฤษไปไว้ครอบครองโดยที่ตัวของอันดับ 2 คือตัวของ ราฮีม สเตอร์ลิง ปีกของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้

fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ กองหลังระดับเทพของทีม ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้เป็นหัวตารางของ พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ที่ตอนนี้เค้าได้รับการโหวตจากเหล่าแฟนบอลให้เค้านั้นได้รับรางวัลนักเตะชายยอดเยี่ยมแห่งปี 2019 ของสมาคมฟุตบอลของประเทศอังกฤษและได้มีการประกาศผลเมื่อวันที่ 16 ธันวาคม

หลังจากที่ เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ ได้โชว์ผลงานการเล่นได้อย่างยอดเยี่ยมและเป็นคนที่เล่นได้โดดเด่นที่สุดจนทำให้ทีมนั้นเก็บแชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก ในฤดูกาล 2018-2019 ในซีซั่นนี้นั้นการเล่นของเค้านั้นเค้าได้เล่นออกมาได้อย่างโดดเด่นและประทับใจแฟนๆจนพาทีม ลิเวอร์พูล นั้นขึ้นไปอยู่หัวตารางคะแนนและพาทีมเข้าไปลุ้นแชมป์ครั้งแรกตั้งแต่การแข่งขันปี 1989-1990 ที่พวกเค้าได้มีลุ้นบ้าง

fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

สำหรับเหล่าบรรดาแฟนบอลที่ได้เข้ามาร่วมโหวตในการจัดครั้งนี้มากกว่าสามแสนสี่หมื่นคนและคนที่ได้คะแนนมากที่สุดมาเป็นอันดับที่ 2 นั้นคือตัวของ ราฮีม สเตอร์ลิง นักเตะของทีม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ แต่ก็ไม่ได้มีการบอกว่าแต่ละคนนั้นได้คะแนนเท่าไหร่กันบ้างโดยที่อีก 4 คนที่มีชื่อได้รับการเข้าชิงรางวัลได้แก่ ซาดิโอ มาเน่, ปิแอร์-เอเมอริค โอบาเมยอง, ซน ฮึง-มิน, เจมี่ วาร์ดี้ เหล่านี้ได้มีชื่อเข้าชิงรางวัลนี้

ถ้านับรวมเฉพาะ 7 ปีหลังนี้นี้ก็ถือได้ว่าเป็นครั้งที่ 4 และที่นักเตะของทีม ลิเวอร์พูล ได้รับรางวัลนี้โดยที่ 3 ครั้งก่อนหน้านี้คนที่ได้รับรางวัลได้แก่ตัวของ หลุยส์ ซัวเรซ, ฟิลิปเป้ คูตินโญ่ และ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และก่อนหน้านั้นกองหลังของทีมชาติฮอลแลนด์ก็ได้ส่งวิดีโอเข้ามาขอบคุณเหล่าแฟนบอลทุกคนที่โหวตให้กับตัวของเค้าผ่าน Twitter ส่วนตัวของเค้า

fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

ติดตามข่าวสารกีฬาอื่นๆ และ ข่าวฟุตบอล ที่น่าสนใจกับเราได้ที่ todehuay