ประวัติศาสตร์ใหม่ ลิเวอร์พูล กวาด 3 แชมป์เมเจอร์ในปีเดียว

153

ข่าวฟุตบอลวันนี้กับข่าวของทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ โค้ชของทีมนั้นได้เดินหน้าไปเพื่อที่จะสร้างประวัติศาสตร์ใหม่ให้กับทีม

ของเค้าในการแข่งขันฟุตบอลอังกฤษเมื่อเค้าได้นำทีมอย่าง ลิเวอร์พูล เก็บแชมป์เมเจอร์ลีกระดับนานาชาติไปได้ถึง 3 แชมป์ในปีเดียว

fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

ลิเวอร์พูล นั้นเพิ่งได้ประกาศชัยชนะของตัวเองหลังจากที่พวกเค้านั้นได้แชมป์สโมสรโลกหรือที่เราเรียกกันว่า “ฟีฟ่าคลับ เวิลด์ คัพ” ได้เป็นครั้งแรกในการลงแข่งขันของพวกเค้าหลังจากที่พวกเค้าได้เอาชนะทีมอย่าง เฟลาเม็งโก้ ทีมสุดแข็งแกร่งแห่งประเทศบราซิลในช่วงทดเวลาบาดเจ็ดไปด้วยสกอ 1-0 ในการแข่งขันคืนวันเสาร์ที่ 21 ที่ผ่านมานี้

เกมนี้บอกได้เลยว่าทีม ลิเวอร์พูล นั้นเล่นด้วยความลำบากมาๆพวกเค้านั้นเกือบจะได้รับชัยชนะหลังจากที่ผ่านเข้าสู่ช่วงทดเวลาครึ่งหลังเมื่อตัวของ ซาดิโอ มาเน่ ได้ทำการหลุดเดี่ยวผ่านกองหลังไปยังกรอบเขตโทษแต่ในจังหวะที่เค้ากำลังจะยิงประตูนั้นกลับโดนตัวของ ราฟินญ่า เข้ามาเสียบจากด้านหลังทำให้เค้านั้นล้มลงไปและเป็นผู้ตัดสินได้เข้ามาชี้ว่าเป็นจัดโทษทันทีก่อนที่ผู้ตัดสินจะได้เปลี่ยนคำตัดสินหลังจากที่เค้าเช็คภาพจาก VAR ทำให้พวกเค้าต้องไปลุ้นกันต่อในช่วงทดเจ็บก่อนที่จะเป็นตัวของ โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ มาแบบม้ามืดอีกครั้งหลังจากที่เค้านั้นเป็นคนทำประตูให้กับทีมได้ผ่านเข้ารอบชิงมาแล้ว

fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

จากการที่พวกเค้าเก็บชัยชนะในเกมนี้ได้นั้นทำให้ ลิเวอร์พูลนั้น ได้เก็บแชมป์สโมสรโลกเป็นครั้งแรกหลังจากที่พวกเค้าได้พลาดท่ามาแล้วถึง 3 ครั้งแล้วก็ตามและเป็นทีมที่ 2 ที่ได้ขึ้นาเก็บแชมป์รายการนี้ต่อจากทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ที่ทำสถิติไว้เมื่อปี 2008

นอกการนี้นี้ยังเป็นการเก็บแชมป์ครั้งแรกของสโมสรแล้ว ลิเวอร์พูล นั้นยังเป็นทีมแรกของฟุตบอลอังกฤษที่เก็บ 3 แชมป์ใหญ่ในการแข่งขันระดับนานาชาติในปีเดียวกันทั้ง แชมป์ ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก, ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ และรวมทั้ง ชิงแชมป์สโมสรโลก ซึ้งบอกได้เลยว่ามันยอดที่สุดสำหรับพวกเค้า

ก่อหน้านี้เองทีมอย่าง แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด นั้นก็เกือบที่จะทำแบบนี้ได้เหมือนกันมาแล้วในปี 1999 เมื่อเค้าได้คว้าแชมป์ยูฟ่า และอื่นๆ แต่กลับแพ้ตอนการแข่งขัน ลาซิโอ ในการแข่งขัน ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพและนั้นก็ทำให้พวกเค้านั้นได้รับสถิติสูงสุดในวันนี้ก่อนที่จะเป็นทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ก็เป็นได้

fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

ติดตามข่าวสารกีฬาอื่นๆ และ ข่าวฟุตบอล ที่น่าสนใจกับเราได้ที่ FIFA55ONLY