เจอร์เก้น คล็อปป์ เผยเหตุ ลิเวอร์พูล ชุดนี้ไม่มีนักเตะฝรั่งเศส

194

ข่าวฟุตบอลวันนี้กับข่าวของทีมอย่าง ลิเวอร์พูล ที่ตอนนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้ออกมาบอกเกี่ยวกับเหตุการที่ทีมชุดปัจจุบันของเค้านั้นไม่มีนักเตะชาวผรั่งเศสเลยเพราะสาเหตุหลักๆที่พวกเค้านั้นได้มีค่าตัวที่แพงเกินไป

จนทำให้ทีมชุดใหญ่ของ ลิเวอร์พูล นั้นไม่ได้มีนักเตะชาวฝรั่งเศสเลยแม้แต่คนเดียว สวนนักเตะที่มีอยู่ในทีมอยู่แล้วอย่าง คีลิยัน เอ็มบั๊ปเป้ กับ อ็องตวน กรีซมันน์ ก็อยู่กับทีมชุดใหญ่มานานอยู่แล้ว
fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

เจอร์เก้น คล็อปป์ โค้ชของทีม ลิเวอร์พูล สุดยอดสโมสรที่ตอนนี้อยู่อันดับ 1 ของตารางคะแนนของ พรีเมียร์ลีก ได้ออกมาบอกเกี่ยวกับการที่ทีมไม่มีนักเตะฝรั่งเศสเลยในทีมชุดปัจจุบันนี้ของทีมเลยนั้นเป็นเพราะพวกเค้านั้นมีค่าตัวสูงเกินที่พวกเราจะจ่ายไหว

ตอนที่ เจอร์เก้น คล็อปป์ ได้เข้ามาเป็นโค้ชของ ลิเวอร์พูล ในช่วงเริ่มแรกเมื่อช่วงเดินตุลาคมปี 2015 ตอนนั้นเค้ายังมีนักเตะที่มาจากอยู่ในทีมชุดใหญ่เพียง 1 คน เท่านั้นที่เป็นนักเตะฝรั่งเศสคือตัวของ มามาดู ซาโก้ แต่หลังจากที่เค้าโดนขายออกไปให้ทีม ครัสตัล พาเลซ ด้วยวิธีแบบยืมตัวในช่วงเดือนมกราคมปี 2017 นั้นเค้าก็โดนขายขาดในช่วงซัมเมอร์ปีเดยีวกันและนั้นก็ทำให้ทีม ลิเวอร์พูล นั้นไม่ได้มีนักเตะฝรั่งเศสอยู่ในทีมชุดใหญ่เลย
fifa55, ข่าวฟุตบอล, liverpool

และนั้นเป็นสาเหตุให้ตัวของ เจอร์เก้น คล็อปป์ โดน กานาล ปลุส สื่อใหญ่ของประเทศฝรั่งเศสได้เอ่ยคำถามมาว่าทำไมทีมของเค้านั้นถึงได้ไม่มีนักเตะชาวฝรั่งเศสเลย เจอร์เก้น คล็อปป์ จึงได้ตอบกลับไปว่า “ที่จริงแล้วนั้นมันก็ไม่ได้มีเหตุผลอะไรนักหรอกตอนนี้ คีลิยัน เล่นอยู่กับ เปแอสเช ส่วน กรีซมันน์ เค้านั้นอยากเล่นให้กับ บาร์เซโลน่า อย่างเห็นได้ชัดว่าเค้านั้นตั้งใจที่จะเล่นให้ บาร์ซ่า จริงๆ พวกเราก็รู้ดรว่าพวกเค้านั้นเป็นทีมที่ดีแค่ไหน ที่จริง ลิเวอร์พูล นั้นก็อยากมีนักเตะชาวฝรั่งเศสเหมือนกัน แต่เพราะพวกเค้านั้นมีค่าตัวแพงเกินไปทำหรับทีมอย่างพวกเรา” เจอร์เก้น คล็อปป์ กล่าว

ติดตามข่าวสารกีฬาอื่นๆ และ ข่าวฟุตบอล ที่น่าสนใจกับเราได้ที่ tode